ประกาศการรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก.) ประจำปี 2567


สำนักงาน ก.พ. ประกาศ การรับสมัครสอบภาค ก. 

ประจำปี 2567...เรียกได้ว่า เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่สนใจสมัครเข้ารับราชการ ซึ่ง ก.พ. กำหนดให้ต้องสอบแข่งขันภาค ก. เป็นประจำทุก ๆ ปี ก่อนที่จะดำเนินการวัดผลสอบภาคอื่น ๆ ตามลำดับ และหากสอบผ่านจึงจะสามารถสอบแข่งขันภาค ข. (ภาคความรู้เฉพาะตำแหน่ง) และภาค ค. (ภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง) ซึ่งด่านแรกเรียกว่า การสอบภาค ก. จัดสอบโดยสำนักงาน ก.พ. เพื่อให้คนที่สนใจรับราชการเป็นข้าราชการพลเรือนจากที่ผ่านมา ที่มีการรับสมัครสอบ ภาค ก. ทางออนไลน์ ประสบปัญหาระบบล่มบ่อยครั้ง ไม่สามารถสมัครได้ อีกทั้งมีที่นั่งจำกัด ทำให้หลายคนหมดสิทธิตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครสอบสำนักงาน ก.พ. ได้จัดให้มีการกรอกข้อมูลส่วนบุคคลล่วงหน้า เพื่อเตรียมการสมัครสอบ ภาค ก. ในปีถัดไป โดยในปี 2567 สำนักงาน ก.พ. ได้ประกาศกำหนดการกรอกข้อมูลล่วงหน้าแล้วการกรอกข้อมูลล่วงหน้า เป็นการกรอกข้อมูลเพื่อรอการเปิดรับสมัครสอบ ก.พ. รอบปกติ (paper&pencil และ e-Exam) ไม่รวมการสมัครสอบ ก.พ. พิเศษ
วันที่ 14 ธันวาคม 2566 สำนักงาน ก.พ. เปิดระบบกรอกข้อมูลล่วงหน้า (ไม่ใช่การสมัครสอบ) เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของข้อมูลในวันสมัครสอบจริง ซึ่งผู้สมัครสอบแค่เพียงจิ้มเมาส์ ยืนยันตัวตน เพียงไม่กี่ขั้นตอน ผู้สนใจสามารถเข้ากรอกข้อมูลล่วงหน้าได้ทาง job3.ocsc.go.th ได้ถึงวันที่ 8 มกราคม 2567 ไม่เว้นวันหยุดราชการข้อดีของการกรอกข้อมูลล่วงหน้า

ไม่ต้องแย่งแบรนด์วิชอีกต่อไป

ลดปัญหาการล่มของระบบรับสมัคร

สมัครได้รวดเร็วขึ้น

มีเวลาตรวจสอบความถูกต้องข้อมูลก่อนส่ง

อาจทำให้ ก.พ. รวบรวมข้อมูลประกอบการเปิดที่นั่งสอบใครมีสิทธิกรอกข้อมูลส่วนบุคคลล่วงหน้า

1) ผู้สนใจในอาชีพข้าราชการพลเรือน

2) ผู้ที่ยังไม่ผ่านภาค ก. ของ ก.พ.

3) ผู้ที่ต้องการสอบภาค ก. ในระดับที่สูงขึ้น#ประกาศรับสมัครสอบภาค ก. ประจำปี 2567 

รอบปกติ >> https://www.sorbratchakarn.com/2024/03/ocsc.htmlติดตามการประกาศรับสมัครสอบภาค ก. ของ ก.พ. ได้ที่เว็บไซต์ ศูนย์ข่าวเปิดสอบงานราชการ sorbratchakarn.comโปรดกดแชร์เพื่อแบ่งปันให้กับเพื่อน พี่ ญาติ หรือโปรดกดติดตามเพจ ศูนย์ข่าวเปิดสอบราชการ

เพื่อเป็นกำลังใจให้กับแอดมินในการส่งสารต่อไป

No comments

Powered by Blogger.